CÁCH XỬ LÝ VÀ CHĂM  SÓC VẾT THƯƠNG NHIỄM KHUẨN

Vết thương nhiễm khuẩn là sự xâm nhập của vi khuẩn vào cơ thể qua vết thương, vết mổ hoặc vi khuẩn đã khu trú sẵn ở một cơ quan trong cơ thể, khi cơ quan đó bị tổn thương hay sức đề kháng giảm sút thì vi khuẩn sẽ hoạt động, phát triển và gây bệnh. Trong ngoại khoa vi khuẩn thường gây bệnh bằng cách làm mủ gây hoại tử.

xu ly cham soc vet thuong nhiem khuan

1. Triệu chứng vết thương nhiễm khuẩn: Tại nơi nhiễm khuẩn có sưng, nóng, đỏ, đau, các ổ nhiễm khuẩn ngoại khoa nếu không được điều trị tích cực thì sau 72h sẽ tạo thành ổ mủ. Tùy theo chủng vi khuẩn mà tính chất mủ khác nhau như xanh hay vàng đục hay loãng. Nếu là vi khuẩn yếm khí thì có dịch đục lờ đờ. Tùy theo mức độ mà toàn thân sẽ có những triệu chứng như: Sốt cao, rét run, môi khô, lưỡi bẩn, tinh thần lơ mơ, có khi hôn mê, đái ít

 

2. Cách Xử lý vết thương nhiễm khuẩn: Những nhiễm khuẩn bên trong tạng phủ cần tới các cơ sở Y tế chuyên môn cao để được điều trị, các nhiễm khuẩn bên ngoài cần rạch mổ, rửa sạch, cắt lọc tế bào chết.

 

• Thay băng hằng ngày

 

• Tùy theo mức độ mà có chế độ dùng thuốc kháng sinh khác nhau

 

• Dùng thuốc trợ tim, an thần (nếu cần)

 

• Khắc phục, bù đắp tình trạng như thiếu máu, sức đề kháng

 

•  Các chất điện giải bằng cách truyền dịch, truyền đạm, truyền máu….

 

• Thực hiện chế độ nghỉ ngơi

 

• Đảm bảo chế độ vệ sinh cho người bệnh

 

• Khuyên bệnh nhân nên tiêm chủng đầy đủ.

 

Khi bạn không thể đến cơ sở Y tế hãy gọi cho chúng tôi. Dịch Vụ Y Tế Tại Nhà 24H với tiêu chí ” tận tâm – nhiệt tình ” chúng tôi luôn lắng nghe và phục vụ quý khách 24h. Tất cả những dịch vụ của chúng tôi thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 

Mọi chi tiết, thắc mắc cần được tư vấn xin vui lòng liên hệ:

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ số hotline: 0938.241.944 hoặc 0968.775.915 dịch vụ Y tế hân hạnh phục vụ bạn tại nhà 24H hoặc vui lòng truy cập vào trang website: https://dichvuytetainha24h.com

 

DỊCH VỤ Y TẾ TẠI NHÀ 24H – CHĂM SÓC SỨC KHOẺ TOÀN DIỆN

☎ 0968 990 945 hoặc 0834 170 191

www.dichvuytetainha24h.com

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x