CÁCH CHĂM SÓC VẾT THƯƠNG SAU PHẪU THUẬT.

CHĂM SÓC VẾT THƯƠNG

Sau khi phẫu thuật kết thúc, hầu hết bệnh nhân đều có thắc mắc và lo lắng về việc chăm sóc vết mổ như thế nào. Họ lo lắng sợ bị nhiễm trùng chảy nước, viêm sưng, sẹo lồi … vết thương cũng có nhiều loại ( Vết thương sạch, vết thương trầy xước, vết thương nhiễm khuẩn…)và cách chăm sóc cũng không giống nhau vì vậy khi nhìn vào vết thương chúng ta phải biết cần làm gì.

 

CÁCH CHĂM SÓC VẾT THƯƠNG SAU PHẪU THUẬT.
CÁCH CHĂM SÓC VẾT THƯƠNG SAU PHẪU THUẬT.

Nói chung tất cả các loại vết thương đều có nguy cơ nhiễm khuẩn, tuy nhiên tùy vào vị trí và tính chất khác nhau sẽ ảnh hưởng khác nhau đến vết thương của bạn. Ví dụ: Vết thương của bạn bị trầy xước rách da thì chúng ta cần làm sạch vết thương vì nơi bị thương đó rất dễ có các dị vật như đất cát tồn tại trong đó, cắt bỏ phần da, cơ nếu chúng không còn khả năng lành.

Tiêm Vaccin phòng chống uốn ván càng sớm càng tốt, thay băng càng hằng ngày vì qua 24h sẽ có một lượng bạch cầu và vi khuẩn chết trong quá trình cơ thể bảo vệ vết thương. Không cho vết thương tiếp xúc với nước, môi trường ô nhiễm và các chất gây tổn thương thêm cần gác chân cao khoảng 15- 20 độ nếu bị phù nề, uống thuốc đầy đủ…

Tìm hiểu: Dịch vụ rửa vết thương tại nhà

Chúng ta tuyệt đối không nên chủ quan coi thường vì cuộc sống bây giờ khác đồng nghĩa với việc các loại vi khuẩn chúng cũng biến đổi để tấn công chúng ta nên mới có tình trạng kháng thuốc. Nhất là khi chúng ta chăm sóc tại nhà thì phải cần người có kiến thức để giúp đỡ quý vị.

Chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí 24/24 cho quý vị nếu cần. Chúng tôi có đội ngũ Y, Bác sỹ sẵn sàng đến tận nhà phục vụ cho quý vị.

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ vào số máy: 0904.582.161

 

DỊCH VỤ Y TẾ TẠI NHÀ 24H – CHĂM SÓC SỨC KHOẺ TOÀN DIỆN

☎ 0904.582.161

www.dichvuytetainha24h.com

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận