Dịch Vụ Thông Tiểu Tại Nhà TPHCM, Đặt Sonde Tiểu Tại Nhà

Dịch Vụ Thông Tiểu Tại Nhà TPHCM là dùng ống thông đưa qua niệu đạo vào bàng quang để dẫn nước tiểu ra ngoài, nhằm mục đích:

 • Làm giảm sự khó chịu và căng quá mức do ứ đọng nước tiểu trong bàng quang.
 • Đo lường khối lượng và tính chất của nước tiểu lưu trú trong bàng quang.
 • Lấy mẫu nước tiếu để xét nghiệm.
 • Làm sạch bàng quang trong những trường hợp cần thiết như phẫu thuật vùng hậu môn sinh dục, phẫu thuật hoặc soi đường bàng quang tiết niệu.
 • Theo dõi lượng nước tiểu ở người bệnh bị sốc, ngộ độc, bỏng nặng
Dịch Vụ Thông Tiểu Tại Nhà
Dịch Vụ Thông Tiểu Tại Nhà

Chỉ định dịch vụ thông tiểu tại nhà:

Người bệnh bí tiểu đã áp dụng các biện pháp kích thích tiểu tiện không hiệu quả, bệnh nhân liệt.
Trước khi mô (mổ u xơ tiền liệt tuyến, mổ sỏi hệ tiết niệu v.v…).

Lấy mẫu nước tiểu vô khuẩn làm xét nghiệm chẩn đoán các bệnh lý của bàng quang và hệ tiết niệu.

Bơm thuốc vào điều trị các bệnh lý bàng quang, hệ tiết niệu, hoặc đế chụp bàng quang ngược dòng v.v…

Chống chỉ định thông tiểu tại nhà:

 • Dập rách niệu đạo.
 • Chấn thương tiền liệt tuyến.

Niệu đạo là đường dẫn nước tiểu đến bàng quang, ở nam, niệu đạo dài khoảng 20 cm dùng để vận chuyển nước tiểu và tinh dịch.

Cơ thắt ngoài nằm bên trong của niệu đạo. Nó là một dải cân xương mỏng bao.

Xung quanh một phần của niệu đạo và điều khiển nước tiểu một cách chủ động. Cơ thắt ngoài thường co lại để giữ niệu đạo đóng.

Đặt ống thông tiểu – đặt sonde tiểu, còn được gọi là “đặt catheter” hoặc “đặt ống tiểu,” là một quá trình y tế trong đó một ống mềm được đưa qua niệu đạo và vào trong bàng quang để giúp tiếp tục thông tiểu. Thông qua ống này, nước tiểu có thể được thoát ra bên ngoài cơ thể một cách dễ dàng.

Dịch vụ thông tiểu tại nhà TPHCM
Dịch vụ thông tiểu tại nhà TPHCM

Có hai loại ống thông tiểu thường được sử dụng:

 1. Catheter tiểu đạo (catheter tiểu quản): Được sử dụng khi ống được đặt qua niệu đạo, thông qua vùng hậu môn và vào bàng quang. Loại catheter này thường được sử dụng trong thời gian ngắn như trong các trường hợp sau phẫu thuật hoặc khi cần giảm áp lực trong bàng quang.
 2. Catheter âm đạo (catheter thụ tinh): Được sử dụng trong các trường hợp cần thông tiểu dài hạn, ví dụ như trong trường hợp suy thận mãn tính hoặc khi có vấn đề về hệ tiết niệu. Catheter này được đặt qua âm đạo và vào bàng quang.

Việc đặt ống thông tiểu tại nhà thường được thực hiện bởi các chuyên gia y tế như bác sĩ hoặc y tá, tuân theo quy trình vệ sinh và phẫu thuật an toàn. Quá trình này có thể không thoải mái và cần thực hiện một cách cẩn thận để tránh nhiễm trùng và tổn thương niệu đạo

Có một số trường hợp khi cần đặt ống thông tiểu để hỗ trợ quá trình tiểu tiện. Dưới đây là một số tình huống thường được đặt ống thông tiểu:

 1. Hội chứng bàng quang không hoạt động (neurogenic bladder): Đây là tình trạng khi hệ thống điều khiển bàng quang bị ảnh hưởng do tổn thương thần kinh hoặc các bệnh lý như liệt cơ hay bệnh đa xơ cứng. Đặt ống thông tiểu giúp hỗ trợ việc tiểu tiện và tránh tích tụ nước tiểu trong bàng quang.
 2. Suy thận: Trong trường hợp suy thận nặng, khi chức năng thận giảm đáng kể, việc đặt ống thông tiểu giúp tiếp tục thoát nước tiểu ra khỏi cơ thể và giảm tải áp lực lên các cơ quan thận.
 3. Phẫu thuật: Sau một số phẫu thuật, như phẫu thuật tiểu quản, hậu quả phẫu thuật trên hệ tiết niệu hoặc sau phẫu thuật trên các cơ quan lân cận, có thể cần đặt ống thông tiểu để đảm bảo thoát nước tiểu.
 4. Bệnh tắc nghẽn niệu đạo: Trong trường hợp niệu đạo bị tắc nghẽn do các nguyên nhân như u xơ niệu đạo, sỏi niệu đạo hoặc u nang tiền liệt tuyến, việc đặt ống thông tiểu có thể giúp khắc phục khó khăn trong việc tiểu tiện.
 5. Kiểm tra lưu lượng nước tiểu: Đặt ống thông tiểu cũng có thể được sử dụng để đo lượng nước tiểu được tiết ra trong một khoảng thời gian nhất định.

Quyết định đặt ống thông tiểu sẽ được đưa ra bởi bác sĩ hoặc chuyên gia y tế dựa trên tình trạng sức khỏe và yếu tố cá nhân của mỗi người.

Liên Hệ Dịch vụ thông tiểu tại nhà TPHCM, Đặt Sonde Tiểu Tại Nhà: 

Điện thoại: 0904.582.161 Hoặc 0904 760 231

Chúng tôi với đội ngũ Y bác sĩ làm việc tại các bệnh viện như Bệnh viện chấn thương chỉnh hình, bệnh viện thống nhất, bệnh viện Tân Phú, Bình Thạnh, Chợ Rẫy… chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng cho bệnh nhân. Xin chân thành cảm ơn quý khách trong thời gian qua đã ủng hộ, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đáp ứng về chuyên môn cũng như thời gian cho quý vị.

 

DỊCH VỤ Y TẾ TẠI NHÀ 24H – CHĂM SÓC SỨC KHOẺ TOÀN DIỆN

☎ 0904.582.161 Hoặc 0904 760 231

www.dichvuytetainha24h.com

Rate this post
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận