Những điều cần biết về cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền

Ngày nay, phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền đang được nhiều người bệnh lựa chọn hơn là phẫu thuật cột sống vì không phải xâm lấn vào da thịt, lại an toàn và đem lại hiệu quả. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn tất cả những thông tin cho những ai đang mắc phải căn bệnh thoạt vị đĩa đệm và muốn tìm hiểu liệu pháp điều trị bằng y học cổ truyền.

Nguyên nhân gây nên căn bệnh thoát vị đĩa đệm

Theo nghiên cứu dựa trên nhiều bệnh nhân, có những nguyên nhân chính sau đây gây nên căn bệnh thoát vị đĩa đệm:

  • Gặp phải trấn thương mạnh vào các vùng như mông, hông, một bên sườn, cổ, vai,…
  • Thường xuyên làm những công việc nặng nhọc, khuân vác đồ nặng gây áp lực lên cột sống.
  • Ngồi học hoặc ngồi làm việc sai tư thế trong một thời gian dài gây nên cong vẹo cột sống, lâu ngày trở thành thoát vị đĩa đệm.
  • Gai đôi cột sống, thoái hóa cột sống,… cũng là các bệnh lý có thể dẫn đến thoát vị đĩa đệm.
  • Lứa tuổi từ 50 trở lên xương đã bắt đầu thoái hóa, đĩa đệm cũng không còn mềm mại như trước, các vòng sơ dễ rạn và rách gây nên thoát vị đĩa đệm.
  • Hoặc cũng có số ít là do yếu tố di truyền.
Những điều cần biết về cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền
Những điều cần biết về cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền có thực sự đem lại hiệu quả?

Đối với y học cổ truyền, thoát vị đĩa đệm là vì tạng can và thận bị hư yếu. Hai nguyên nhân này làm cho khả năng nuôi dưỡng xương khớp bị giảm đi, kéo theo bao xơ và dây chằng trở nên lỏng lẻo và hình thành nên bệnh thoát vị đĩa đệm. Do đó, áp dụng y học cổ truyền sẽ có tác dụng: lưu thông khí huyết, bồi bổ cho các tạng can bị hư tổn nhằm ngăn chặn sự phát triển của bệnh, đồng thời phục hồi lại các chức năng của cột sống.

Những phương pháp và bài thuốc của y học cổ truyền không gây ra tác dụng phụ như các phương pháp bên Tây y, mà y học cổ truyền sẽ giúp đi sâu vào nguồn gốc bên trong của căn bệnh, giảm cơn đau từ từ nhưng kiên trì sẽ trị dứt điểm và không bị tái phát.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm thường hay được áp dụng

Không phải chỉ sử dụng 1 trong các cách dưới đây mà chữa thoái hóa cột sống là sự kết hợp bởi nhiều phương pháp khác nhau để tạo nên hiệu quả tổng thể.

Phương pháp xoa bóp, bấm huyệt

Phương pháp này có tác dụng làm nóng các huyệt đạo, giúp máu tuần hoàn tốt hơn, đồng thời giảm các áp lực tối đa cho các vùng cơ xung quanh khu vực bị thoát vị đĩa đệm.

Phương pháp châm cứu

Châm cứu là sử dụng 1 trong 3 cách sau: điện châm, thủy châm và kim châm, tùy theo tình trạng bệnh mà người bệnh sẽ được phương pháp phù hợp.

Phương pháp vật lý trị liệu

Các bài tập vật lý trị liệu sẽ giúp kéo giãn những lỗ liên hợp trên người bệnh nhân, có công dụng giảm đau và đẩy dần dần các khối bị thoát vị trở về vị trí đúng. Bên cạnh đó, tập vật lý trị liệu còn giúp cơ thể ngăn ngừa được các căn bệnh như: tê tay, tê chân, teo cơ, tắc nghẽn mạch máu,…

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền khá lành tính và an toàn, tuy nhiên người bệnh cần nhẫn nại tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ cùng với việc tập vật lý trị liệu và chế độ sinh hoạt tại nhà.

Tìm hiểu ngay: Cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm giá bao nhiêu

 

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận