ĐỪNG ĐỂ SUY GIÃN TĨNH MẠCH HÀNH HẠ BẠN

ĐỪNG ĐỂ SUY GIÃN TĨNH MẠCH HÀNH HẠ BẠN

 

Giãn tĩnh mạch chân là một căn bệnh gây đau đớn khổ sở, dai dẳng bám theo cuộc sống của rất nhiều người. Nó không chỉ làm hạn chế khả năng lao động mà còn làm suy sụp nhanh chóng cả về sức khỏe và tinh thần. Bệnh ở cả nam và nữ, trong đó nữ giới chiếm số đông hơn. Theo thống kê của dịch tễ học thế giới có khoảng 30-40% số người trưởng thành mắc bệnh này. Tuy nhiên khi bệnh mới mắc hầu hết bệnh nhân không biết mình đã bị bệnh thường đến khi phù chân, đau nhức, nổi nhiều đám tĩnh mạch ở chân, khi ấy mới đi khám bệnh.

Triệu chứng mới bị giãn tĩnh mạch chân:

 

Triệu chứng lúc mới bị rất mờ nhạt, biểu hiện như ngứa chân, mỏi chân, đau chân, nặng chân khi đứng lâu, ngồi nhiều. đêm ngủ hay bị chuột rút (vọt bẻ) hoặc cảm giác kiến bò trong ống chân hoặc buồn buồn,tưng tức khó chịu. Nếu không được điều trị thì bệnh sẽ tăng lên làm phù nề ở bàn chân, hoặc mắt cá chân hoặc phù cả ống chân.

 

ĐỪNG ĐỂ SUY GIÃN TĨNH MẠCH HÀNH HẠ BẠN
ĐỪNG ĐỂ SUY GIÃN TĨNH MẠCH HÀNH HẠ BẠN

 

Đứng lâu hoặc ngồi lâu thì thấy giày hoặc dép chật hơn bình thường, các mạch máu nổi lên trên da và thành từng búi. ấn ngón tay vào ống chân thấy vết lõm trên da. Sau đó thấy các tĩnh mạch bị giãn hình mạng nhện ở kheo chân và ở vùng đùi, đường kính. Kích thước tĩnh mạch giãn to dần và vùng tĩnh mạch bị giãn cũng lớn dần. Ở vùng ngón chân, mắt cá chân khi bị nặng thì rất đau và có thể hoại tử (lở loét) Vết loét sẽ ngày càng to và sâu, bên cạnh vết loét lớn còn có các vết loét nhỏ bao quanh. Kèm theo là sưng phù và thâm tím vùng da.

 

Khi thấy:  – Chân buồn bực khó chịu, nặng chân

  • Chân có thể sưng to hơn bình thường
  • Có các mạch máu nổi lên màu xanh hoặc từng đám ngoằn nghèo
  • Hay bị chuột rút về đêm, tê bì chân…

 

Hãy gọi cho chúng tôi, với đội ngũ Y, bác sỹ tây Y và đông Y chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách hướng điều trị dứt điểm, an toàn và chi phí rất thấp.

 

Theo: Dịch vụ y tế ở tphcm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x